Sửa chữa tủ lạnh không đông đá – Tư vấn miễn phí: 093 839 9135 – 096 743 3033

Sửa chữa tủ lạnh không đông đá| Tư vấn, cách sửa tại nhà các nhãn hiệu tủ lạnh trên thị trường không đông được đá, kém lạnh,… : Sửa tủ lạnh Toshiba không đông đá, sửa tủ lạnh SanYo không đông đá, tủ lạnh Media không đông đá, sửa tủ lạnh Funiki không đông đá, sửa chữa tủ lạnh Samsung không đông đá, sửa chữa tủ lạnh LG không đóng đá, kém lạnh, …

Tủ lạnh không đông đá là hiện tượng thường gặp mà người sử dụng tủ lạnh nhiều lần chia sẻ cùng đội ngũ kỹ thuật sửa điện lạnh của Trung tâm Bình Thạnh. Hôm nay, Chúng tôi sẽ cùng người dùng làm rõ từng nguyên nhân cũng như cách sửa chữa tủ lạnh khi bị không đông đá, quá chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và cách sửa chữa khi tủ không đông đá.

Tủ lạnh không đông đá, quá trình làm đá của tủ lạnh rất chậm, lượng đá trong tủ trở nên mềm yếu,… Hơn nữa, đi kèm với sự không đông đá ở tủ lạnh lúc này thường kèm theo các hiện tượng khác như: Ngăn dưới của tủ không lạnh, lượng thực phẩm bảo quản ở ngăn đá bị rỉ nước, nước dùng làm đá không cứng, lâu đông, chỉ lạnh,.v.v…Đây có thể là hiện tượng thường thấy nhất ở tủ lạnh của người dùng.
Vậy, nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Quy trình kiểm tra, cách sửa tủ lạnh khi không đông đá ra sao? Hãy cùng đội ngũ chuyên sửa tủ lạnh của Chúng tôi – Trung tâm Điện lạnh Bình Thạnh cùng làm rõ ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân tủ lạnh không đông đá và cách sửa tủ lạnh không đông đá ở từng trường hợp:

Đối với dòng tủ lạnh không bám tuyết (tủ quạt) – là dòng tủ lạnh đời mới, được thiết kế khoa học hiện nay- đó là cấu tạo của dòng tủ không bám tuyết được thiết kế thêm bộ phận xả đá ( bao gồm các cảm biến nhiệt độ, đồng hồ thời gian, điện trở xả đá, quạt gió lưu thông khí lạnh…) nhằm lại bỏ quá trình tự xả đá cho người sử dụng khi tủ kém lạnh, cũng như ngăn ngừa được tình trạng hư hỏng giàn lạnh do dùng các vật nhọn để xả đá,…

ngăn đá tủ lạnh không bám tuyết

* Do đó, với dòng tủ không bám tuyết này khi không đông đá người dùng nên kiểm tra, như sau:

– Nguyên nhân thứ nhất, miếng đệm cao su gắn kết giữa thân tủ và cửa tủ không kín, khít chặt

Khi miếng đệm cao sư này bị hở hoặc rách nát do quá trình sử dụng có sự va đập mạnh sẽ làm thất thoát rất lớn lượng hơi lạnh ra ngoài, lượng hơi lạnh bên trong tủ không còn đủ để làm đông lượng nước bên trong, gây hư hỏng thức ăn, thực phẩm bảo quản trong tủ.

Khắc phục: Bạn nên kiểm tra chắc chắn trước lúc cần tới sự hỗ trợ kỹ thuật của đội ngũ sửa tủ lạnh. ( Mẹo nhỏ: Bạn có thể kiểm tra bằng cách: Chèn và kéo tờ báo giữa cửa tủ và thân tủ để kiểm tra tình trạng của ron cửa tủ , kết quả gioăng (ron) cửa tốt khi kéo tờ báo rất khó hoặc không kéo ra được nhé)

miếng đệm - ron cao su bị hở

– Nguyên nhân thứ 2, bộ điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh bị lỗi, không hoạt động chính xác ảnh hưởng tới mức độ làm lạnh, làm đông của tủ.

Bộ cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh, có tác dụng điều khiển mức làm lạnh ở tủ về một giá trị nhất định, khi bộ cảm biến bị lỗi hoặc hoạt động sai có thể dẫn tới tủ không đủ lượng hơi lạnh để bảo quản thực phẩm, làm đông đặc lượng nước thành đá mà thực chất là Block máy nén của tủ bị ngắt bởi bộ cảm biến, không hoạt động.

Do đó, ở trường hợp này, Bạn nên liên hệ với dịch vụ sử tủ lạnh để thay thế bộ cảm biến nhiệt độ, giúp tủ lạnh cải thiện mức độ làm lạnh, khắc phục tình trạng không đông đá ở tủ,.v.v…

Nguyên nhân thứ 3, ngăn đá của tủ lạnh bố trí quá nhiều thực phẩm,…Hơi lạnh trong ngăn đá không đủ làm đông thực phẩm, thức ăn, nước uống.

Tình trạng thường thấy nhât ở các gia đình và những ngày lễ, tết. Là sự nhồi nhét thực phẩm quá nhiều làm bít chặt các họng gió (đường dẫn không khí lạnh). Khi đó lượng khí lạnh được quạt giàn lạnh đưa ra ngoài không đủ để làm đông được lượng thực phẩm, nước đá,…
Tuy nhiên, nếu để vào tủ quá ít thực phẩm, thức ăn thì mức độ hoạt động của tủ vẫn không hiệu quả nhé.

sắp xếp quá nhiều thực phẩm vào ngăn đá tủ lạnh

Ở đây, với trường hợp này bạn nên sắp xếp lượng thức ăn, thực phẩm có khoa học để có được chất lượng sử dụng tủ lạnh như mong muốn nhé.

Nguyên nhân thứ 4, hư hỏng bộ xả đá tự động của tủ lạnh

– Như chúng tôi đã nêu trên, bộ xả đá của tủ lạnh giúp tủ ổn định lượng nhiệt lạnh bên trong các ngăn đá, quá trình làm đá hoặc đông các loại thực phẩm khi đặt ở đây. Do vậy, hư hỏng mọt trong các chi tiết của bộ xả đá ở tủ lạnh sẽ ngăn cản quá trình hoạt động tự động của tủ lạnh. Kết quả là thực phẩm không được làm đông cứng hoặc cơ bản nhất là nước không đông đặc được thành đá.

Bộ phận làm đá của tủ lạnh được cấu tạo khoa học, phức tạp, cần có sự am hiểu chuyên sâu về tủ lạnh. Do đó, trường hợp hư hỏng bộ xả đá thì việc liên hệ trung tâm chuyên sửa tủ lạnh là việc làm xác thực nhất cho người dùng lúc này.

Nguyên nhân thứ 5, Công tắc – đèn chiếu sáng bên trong tủ bị hỏng.

Với một số loại tủ lạnh, công tắc của đèn chiếu sáng gắn kết với bóng đèn chiếu sáng để đảm bảo hoạt động của tủ lạnh. Khi một trong 2 linh kiện này bị hư hỏng, quá trình hoạt động của tủ lạnh bị gián đoạn, sự đông đá hay làm lạnh các thực phẩm trong tủ không xảy ra.

Cách sửa chữa: Kiểm tra thay thế bóng đèn hoặc công tắc bóng đèn có cùng công suất

Nguyên nhân thứ 6, đường dây dàn ngưng bị quá bẩn làm ngăn cản quá trình làm lạnh, làm đông đá của tủ lạnh.

Thông thường, đường cuộn dây dàn ngưng thường được thiết kế phía sau tủ lạnh. Người dùng nên quan sát vệ sinh đường dây ngưng để đảm bảo quá trình làm lạnh, đông tuyết của tủ.

đường dây dàn ngưng của tủ bị bẩn

Nguyên nhân thứ 7, tủ lạnh bị rò rỉ, thất thoát gas lạnh – tủ không thể làm lạnh, làm đông đá được.

Nguyên nhân thiếu hụt gas lạnh thường thấy ở các trường hợp tủ lạnh bị xì giàn do dùng vật nhọn cạy đá, xả tuyết hoặc quá trình vận chuyển làm vỡ ống mao. Thiếu hụt gas lạnh có thể kéo theo tình trạng hư hỏng Block, hoặc các chi tiết khác ở tủ.

Do vậy, người dùng nên có sự hỗ  trợ kỹ thuật của đội ngũ sửa tủ lạnh không đông đá chuyên nghiệp, tin tưởng để có chất lượng sau sửa chữa tủ lạnh được đảm bảo, an toàn.

– Nguyên nhân nữa làm tu lanh khong dong da là núm điều chỉnh nhiệt độ, mức làm lạnh ở trong ngăn đá bị gãy khi đang ở mức thấp hoặc có sự tắc nghẽn đường đi lưu thông của hơi lạnh trong tủ.

 Khắc phục: Bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên lý của tủ lạnh hoặc nên có sự trợ giúp của lực lượng kỹ thuật sẽ dảm bảo hơn nhé

núm điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Với tủ lạnh bám tuyết, Khi lương tuyết quá dày. Trường hợp người dùng phải xả đá, làm tan tuyết để tăng thêm hiệu suất làm lạnh cho tủ khi lượng tuyết của tủ bám quá dày so với quy định của nhà sản xuất . Khi tiến hành xả đá, làm tuyết tan nên mở hết các của tủ và tăng thêm sự xả tuyết bang cách đặt vào các ngăn đá một ca nước nóng hoặc cũng có thể sử dụng máy sấy tóc. Tuy nhên, nghiêm cấm sử dụng các vật nhọn để cạy đáy, tuyết vì rất dễ làm hư hỏng giàn lạnh của tủ.

không được sử dụng vật nhọn cạy đá
Với một số dạng tủ lạnh bám tuyết, khi tủ để ở chế độ lớn nhất ở mức làm lạnh, mà ngăn dưới của tủ không lạnh, kém lạnh, ngăn trên tủ lạnh không đông được đá, lượng tuyết sinh ra ở ngăn đá không nhiều mặc dù tủ lạnh vẫn hoạt động liên tục, không nghỉ. Trường hợp này, có thể lượng gas lạnh đã bị rò rỉ, thất thoát ra ngoài hoặc quá trình tủ để lâu ngày không sử dụng, hiện tượng tắc ẩm trong giàn của tủ được sinh ra, gây nên tình trạng không lạnh, tủ rất chậm đông đá, bên cạnh cũng có trường hợp tủ lạnh bị yếu Block – máy nén làm tụt giảm hoặc khả năng làm lạnh của tủ.

Do vậy, Với trường hợp này lời khuyên tốt nhất cho người dùng là nên liên hệ trung tâm điện lạnh uy tín, chuyên nghiệp để có sự trợ giúp kỹ thuật cho chiếc tủ lạnh của bạn.

Để được sự tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật từ đội ngũ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp của Trung tâm Bình Thạnh, Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các cơ sở của Bình Thạnh khắp các quận TP.HCM hoặc gián tiếp qua số máy di động: 094 639 1816 gặp Mr.Sâm để được tư vấn, xử lý các hiện tượng của tủ lạnh.

Từ khóa tìm kiếm Google: sửa tủ lạnh không đông đá, nguyên nhân tủ lạnh không đông đá, đông đá, tủ lạnh đông đá,tu lanh dong da, tu lanh khong dong da

Comments

comments

2 bình luận cho “Sửa chữa tủ lạnh không đông đá – Tư vấn miễn phí: 093 839 9135 – 096 743 3033”

  1. […] nằm trên và dưới, nên chọn tủ lạnh ngăn đá ra sao, ngăn đá của tủ lạnh, sửa tủ lạnh không đông đá , ngan da cua tu […]

  2. Admin viết:

    Bạn hãy thường xuyên ghế suamaylanhbinhthanh.com để được cập nhật thêm nhiều thông tin
    sửa chữa tủ lạnh tại Bình Thạnh [url=http://suamaylanhbinhthanh.com/]sửa máy lạnh bình thạnh[/url]

    nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.