Sửa tủ lạnh không đông đá do hư hỏng quạt gió

Sửa tủ lạnh không đông đá do hư hỏng quạt gió | Tổng hợp kinh nghiệm sửa tủ lạnh không đông đá của đội ngũ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp tại Trung tâm Bình Thạnh. Chia sẻ cách kiểm tra, dự đoán tình trạng hư hỏng bộ phận quạt gió ở tủ lạnh – Trường hợp tủ lạnh không đông đá. Tình trạng hư hỏng quạt gió của tủ lạnh làm nước ở ngăn đá không đông được là một trong các nguyên nhân nằm ở chuyên mục sửa tủ lạnh không đông được đá đã được đội ngũ sửa tủ lạnh của Trung tâm Bình Thạnh chia sẻ ở bài trước. Khách hàng khi găp tình trạng tủ lạnh không đông đá được có thề xem thêm ở liên kết dưới:

http://suamaylanhbinhthanh.com/2016/03/12/sua-chua-tu-lanh-khong-dong-da/

Ở bài viết này, chúng tôi – Đội ngũ Bình Thạnh chuyên sửa tủ lạnh sẽ tập trung nói rõ quá trình không đông đá được ở tủ lạnh do hư hỏng quạt gió.

quạt gió tủ lạnh không quay        quạt gió ở tủ lạnh

Tại sao quạt gió của tủ lạnh không hoạt động, nước đá lại không đông được ?

Quạt gió ở tủ lạnh giúp lưu thông lượng không khí lạnh bên trong tủ lạnh một cách tuần hoàn. Phần đa lượng không khí lạnh này sẽ được tập trung nhiều tại ngăn đá – ngăn đ ô ng của tủ lạnh dưới sự tác động của quạt gió được bố trí bên trong ngăn đá của tủ lạnh. Lượng không khí lạnh được tạo ra do quá trình hoạt động của hệ thống làm lạnh khép kín, gồm: Khối Block máy nén, cáp dẫn, phin lọc, hệ thống giàn lạnh, giàn nóng, các thiết bị bảo vệ điều khiển chống quá tải,… Khi hệ thống tủ đi vào hoạt động sẽ tạo ra lượng tuyết bên trong giàn lạnh của tủ. Và luôn đòi hỏi lượng tuyết sinh ra này sẽ phải được tiếu tán hết bởi tác động của quạt gió bố trí trong giàn lạnh. Nếu quá trình quạt gió không hoạt động được vì một nguyên nhân nào đó khiến lượng tuyết sinh ra quá dày tạo thành đá, bám dày ở giàn lạnh sẽ gây ra sự không lạnh ở tủ, đặc biệt là ngăn mát – ngăn dưới của tủ lạnh do không khí lạnh không được quạt gió làm lưu thông.
Hiện tượng quạt gió tủ lạnh bị hư hỏng làm đá không đông được còn là nguyên nhân gây nên nhiều mùi hôi ở tủ lạnh, đây là quá trình lượng nước đá được làm tan bởi bộ phận xả đá tự động ở tủ, khi ngấm vô các thành tủ, gây mùi do nấm mốc, …Người dùng nên tham khảo cách xử lý mùi hôi ở tủ lạnh của Chúng tôi hoặc qua số máy tư vấn: 094 639 1816.

sửa quạt gió tủ lạnh  Sửa tủ lạnh hư quạt gió

Lưu ý: Người dùng quan tâm tới hiện tượng đông đá ở tủ lạnh phải nên phân biệt được giữa “ đá” và “Tuyết” trước khi kiểm tra, sửa chữa pan bệnh tủ lạnh không đông đá.

Nguyên nhân làm quạt gió tủ lạnh không hoạt động hoặc hư hỏng ?

– Tủ lạnh bị hư hỏng công tắc cửa làm quạt gió tủ lạnh không được nối kín mạch điện.
– Tủ lạnh bị hư hỏng bộ điều khiển thời gian xả đá tự động làm quá trình điều khiển mạch điện cho quạt gió ở tủ lạnh bị gián đoạn.
– Thời gian làm xuống cấp các linh kiện hoặc hư hỏng do chạm chập nguồn điện. Dân tới cháy nổ quạt gió hoặc kẹt – khô dầu mỡ, lắp đặt trong quá trình sửa chữa, thay thế trước đó,…
Quạt gió tủ lạnh được gắn nối tiếp với công tắc cửa của tủ lạnh, nối tiếp với rơ le thời gian điều khiển bộ xả đá tự động cho tủ. Hầu như công tắc này được bố trí ở ngăn lạnh – ngăn dưới và ở một số tủ lạnh đươc nối tiếp với một công tắc khác nữa ở ngăn trên. Khi cánh của tủ đóng chặt lại, kết hợp với chế độ hoạt động của tủ – không phải ở chế độ xả đá thì sẽ khép kín mạch điện cấp cho quạt gió – Lúc này, quạt gió mới hoạt động theo chu trình. Sở dĩ, quá trình xả đá ở tủ lạnh không làm quạt gió hoạt động để đảm bảo mức độ làm lạnh nhanh chóng sau quá trình xả đá cũng như tiết kiệm được phần điện năng sau khi tủ hoạt động trở lại.

Lưu ý:
– Sự kiểm ra sửa chữa tủ lạnh không đông đá, cụ thể là do quạt gió hư hỏng làm ảnh hưởng tới quá trình đông đá. Phải cần có sự am hiểu về chuyên môn cũng như các kinh nghiệm lắp đặt, sửa chữa để đảm bảo chất lượng ở tủ lạnh cũng như vấn đề an toàn trong khi tiến hành sửa chữa.
– Mọi vấn đề sửa chữa tủ lạnh luôn đòi hỏi phải ngắt nguồn điện kết nối tới tủ lạnh và phải mang đầy đủ đồ bảo hộ lao động để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
– Người dùng nên có sự hướng dẫn sửa chữa hoặc tư vấn sửa chữa từ các Trung tâm Điện lạnh uy tín, chất lượng hoặc có sự hỗ trợ sửa chữa trực tiếp từ đội ngũ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để luôn đảm bảo chất lượng hoạt động của tủ lạnh sau sửa chữa. Người dùng có thể liên hệ tới tổng đài dịch vụ của Bình Thạnh – Chúng tôi qua số máy: 094 639 1816 để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa tủ lạnh không đông đá miễn phí, chuyên nghiệp nhất.

Từ khóa tìm kiếm sửa tủ lạnh không đông đá do quạt gió hỏng: Tủ lạnh quạt gió không quay | quạt gió tủ lạnh | tủ lạnh quạt gió| cánh quạt ở tủ lạnh | gió không ra ở tủ lạnh | sua may lanh binh thanh

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.