Nguyên nhân cách sửa máy lạnh không lạnh – Tư vấn sửa chữa: 093 839 9135 – 096 743 3033

Sử dụng máy lạnh, bên cạnh các cách thức sử dụng máy lạnh thì các hư hỏng ở máy lạnh luôn là những khó khăn của người dùng. Máy lạnh không làm lạnh hoặc mức độ làm lạnh yếu ở máy so với lúc lắp đặt, trang bị. Luôn là chủ đề thường thấy nhất khi đội ngũ sửa máy lạnh chuyên nghiệp của Trung tâm Bình Thạnh – Chúng tôi trao đổi, tư vấn và bắt gặp được trong quá trình sửa chữa máy lạnh.

Để hiểu hơn về hiện tượng không lạnh, kém lạnh, rất yếu lạnh ở máy. Người dùng có thể tham khảo bài viết về quá trình kiểm tra, xác định nguyên nhân và cách xử lý ở từng trường hợp gây nên máy lạnh có hiện tượng không lạnh, yếu lạnh này.

Quá trình làm lạnh ở máy lạnh luôn phải đảm bảo hệ thống ổn định, hoạt động bình thường. Mọi sự hư hỏng, bất thường ở máy lúc hoạt động luôn có thể làm mất khả năng làm lạnh ở máy. Sau đây, Trung tâm Bình Thạnh – Trung tâm bảo hành máy lạnh tại nhà khu vực Tp.HCM sẽ liệt kê các trường hợp là các nguyên nhân có thể gây ra sự không lạnh ở máy lạnh – mặc dù máy vẫn hoạt động hay sử dụng, …

Máy lạnh bị không lạnh do hệ thống giàn lạnh, giàn nóng quá dơ bẩn

máy lạnh khong lạnh do dơ bẩn                  rử cục nóng máy lạnh chuyên nghiệp

Khi hệ thống giàn lạnh hoặc giàn nóng bị dơ bẩn do quá trình hoạt động lâu dài mà không được bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh. Đã khiến quạt giàn lạnh, giàn nóng không thể trao đổi, lưu thông không khí bên trong và bên ngoài. Do đó lượng nhiệt lạnh tại giàn lạnh không được trao đổi ra căn phòng sẽ không có sự làm lạnh hoặc có nhưng rất kém, rất yếu lạnh. Tương tự, khi giàn nóng quá dơ bẩn hoặc giàn nóng máy được lắp đặt ở vị trí quá nóng, quá kín,… cũng sẽ làm máy kém lạnh, yếu lạnh – may lanh khong lanh do he thong gian lanh, gian nong qua do ban.
Thông thường, nếu máy gặp tình trạng này sẽ hoạt động liên tục, không ngừng nghỉ mà sự làm lạnh rất yếu, rất kém và rất hao tổn lượng điện năng tiêu thụ.

Xử lý máy lạnh trường hợp không lạnh này: Cần chú trọng công tác vệ sinh, rửa máy lạnh định kỳ để mang lại lợi ích thiết thực, lâu dài. Và công tác này nên được tư vấn về thời gian sử dụng máy, và địa điểm lắp đặt bởi đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm.

Máy lạnh bị không lạnh do nguyên nhân thiếu hụt gas – môi chất làm lạnh.

bom gas may lanh      bom ga may lanh1

Bất cứ một hệ thống làm lạnh nào cũng đều có sự góp mặt của gas lạnhmôi chất làm lạnh duy nhất tạo nên sự khác biệt ở hệ thống làm lạnh đó. Đó là ưu điểm của từng dòng máy lạnh sử dụng gas R410A hay R32, R22 mà người dùng có thể dễ dàng tìm thấy sự khác biệt này ở Internet, báo, đài,…
Khi máy lạnh bị thiếu hụt gas lạnh thì biểu hiện dễ dàng nhận thấy nhất khi quan sát, đó là: Ở ống đi nhỏ của đuôi nóng máy lạnh có sự bám tuyết. Lượng Tuyết dày mỏng khác nhau tùy theo lượng gas thiếu hụt ở máy. Nhưng, đặc biệt khi máy bị thất thoát hết lượng gas bên trong hệ thống thì sẽ không có quá trình đóng tuyết, do hệ thống không được đảm bảo môi chất lúc hoạt động. Nếu quan sát ở giàn lạnh khi tháo bỏ mặt nạ bảo vệ ra ngoài sẽ thấy sự bám tuyết ngay tại các ống mao hoặc hệ thống giàn giản nhiệt – giàn lạnh của máy.
Máy lạnh đã bị thiếu hụt gas lạnh hoặc thất thoát hết môi chất làm lạnh. Lúc này thường hoạt động dưới mức công suất, có thể thấy rõ khi dòng điện sẽ hoạt động rất thấp so với dòng điện định mức được chỉ rõ trên từng Model đuôi nóng máy lạnh.
Hơn nữa, khi máy lạnh có hiện tượng thiếu hụt gas lạnh thường kém theo quá trình chảy nước. Người dùng có thể tham khảo bài viết: Tìm hiểu nguyên nhân máy lạnh chảy nước để hiểu hơn vấn đề.
Cách xử lý khi máy lạnh bị thất thoát gas hoặc thiếu gas nên được trao vào đội ngũ kỹ thuật sửa máy lạnh chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng luôn là điều cần thiết nhất – may lanh khong lanh do thi hut gas – moi chat lam lanh.

Máy lạnh bị hư hỏng khối Block hoặc thiết bị bổ trợ hoạt động của Block máy lạnh luôn làm mất khả năng làm lạnh của máy

block máy lạnh        block máy nén

Khối Block – máy nén nằm trong đuôi nóng của máy lạnh hoặc bất kỳ một hệ thống lạnh nào đều được ví như là quả tim của hệ thống. Khi quả tim này không hoạt động bởi một số lý do nào đó luôn mất khả năng làm lạnh cả chu trình làm lạnh.

Khối block máy nén ở máy lạnh không hoạt động do không có điện áp cấp vào. Ở bất kỳ một hệ thống lạnh nào cũng được điều khiển nghiêm ngặt, thông minh xuyên suốt quá trình hoạt động bởi hệ thống mạch điện tử. Khi các mạch điện khối điều khiển có hư hỏng bất thường đều làm gián đoạn hoặc mất khả năng hoạt động của Block – máy nén. Máy nén không hoạt động hoặc hoạt động gián đoạn thì tất nhiên sẽ không có quá trình làm lạnh – Sửa máy lạnh không lạnhmay lanh kem lanh, khong lanh luôn cần thiết kiểm tra kỹ vấn đề này.
Khối Block máy nén không hoạt động do hư hỏng bộ đề – Kapcha. Trường hợp này thường thấy nhất khi đuôi nóng được lắp đặt ở vị trí khó giải tán lượng nhiệt do giàn nóng hoạt động sinh ra hoặc quá trình lắp đặt, sửa chữa bởi đội ngũ thợ yếu kém tay nghề ( quá trình đâu nối dây, lắp đặt cục nóng cao hơn cục lạnh không thực hiện làm bẫy dầu,…), và một số khác do tuổi thọ thiết bị xuống cấp – Máy nén Block máy lạnh không khởi động được do hư hỏng bộ đề – kapcha.
– Khối Block máy nén không hoạt động, không có sự làm lạnh, làm mát ở trong nhà do hư hỏng thiết bị bảo vệ “ trái tim ” này. Nó có tên gọi là Thermic nhiệt – thiết bị chống quá tải cho block – máy nén bà được lắp đặt gắn liền với khối Block. Khi quá trình hoạt động bất thường ở máy xảy ra, Thermic có nhiệm vụ ngắt nguồn điện áp cấp vào để bảo vệ Block. Khi máy có hiện tượng ngắt nghỉ liên tục và không có sự làm lạnh – máy lanh hoạt động không lạnh cũng có thể là do nguyên nhân này nhé. Tuy nhiên, khi hoạt động bất thường ở Thermic xảy ra thì nguyên nhân ở đây có thể là do máy nén hoạt động cao dòng điện ( cao Ampe so với dòng điện định mức ghi trên từng Modem đuôi nóng), hoặc trường hợp khác do tuổi thọ Thermic nhiệt. – May lanh khong lanh do Thermic nhiet dieu khien Block không hoạt động hoặc hoạt động không đúng.
– Khối Block máy nén hoạt động nhưng có tiếng kêu è è hoặc xòe xòe, ọc ọc, rung lắc,… mà không có sự làm lạnh – máy lạnh không lạnh. Biểu hiện này là sự sư hỏng của khối Block máy nén ở phần cơ – bơm áp suất. Khi hoạt động có tiếng kêu xòe xòe, è è máy nén đã bị dính phần cơ, còn hiện tượng ọc ọc, ục ục do máy nén bơm áp suất lên rất cao tuy nhiên hư hỏng phần cơ làm lượng nhớt, gas lạnh trôi vè phần dưới gây nên tiếng ục ục,…cộng thêm sự rung lắc tức thời – Máy lạnh bị không lạnh do phần bơm cơ máy nén gặp hư hỏng.

Nguyên nhân hư hỏng quạt giàn lạnh, quạt giàn nóng làm máy không có khả năng làm lạnh hoặc làm lạnh yếu, kém

motor quạt máy lạnh quạt giàn lạnh máy lạnh quạt giàn nóng máy lạnh

Khi quạt lồng sóc ở giàn lạnh của máy hoặc quạt giản nhiệt giàn nóng hoạt động không hiệu quả do tuổi thọ lâu năm cũng như các vấn đề hư hỏng khác ( hư hỏng Motor, cuộn dây motor, kẹt, gãy,…) đều làm mất khả năng làm lạnh ở máy. Nguyên nhân ở sự hư hỏng này có thể do yếu tố môi trường hoặc tác động của con người như việc vệ sinh, bảo trì không đúng cách làm hư hỏng cuộn dây Motor, lắp đặt sai không hoạt động,….

Để xử lý tình trạng máy lạnh khong lanh do bị hư hỏng quạt giàn lạnh hoặc giàn nóng nên được đảm bảo bởi đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, am hiểu hệ thống máy lạnh.

Máy lạnh bị hiện tượng không lạnh luôn cần thiết được kiểm tra, khắc phục kịp thời nhằm phòng tránh các hư hỏng nghiêm trọng khác. Tuy nhiên, việc kiểm tra này nên được trao cho các Trung tâm Điện lạnh Chuyên nghiệp, đảm bảo quá trình hoạt động ở máy móc sau sửa chữa cũng như các điều kiện thực hiện sửa chữa, bảo hành được thuận lợi, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu sử dụng ở người dùng. Mặt khác, luôn hạn chế được các hư hỏng khác do các cơ sở điện lạnh nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm.

Khách hàng nên tìm hiểu thêm thông tin dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp hoặc lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp. Trước khi sử dụng dịch vụ đó nhằm đảm bảo các lợi ích thiết thực sau này.

Mọi thắc mắc, cần tư vấn về hiện tượng không lạnh – máy lạnh không lạnh – máy lạnh lạnh kém – yếu lạnh – kém lạnh. Khách hàng có thể liên hệ dịch vụ của Trung tâm Bình Thạnh để được tư vấn nhanh, chuyên nghiệp, đảm bảo kỹ thuật qua số máy: 094 639 1816.

Từ khóa tìm kiếm bài viết về máy lạnh kém lạnh, yếu lạnh: máy lạnh không lạnh, nguyên nhân máy lạnh không lạnh, nguyên nhân kém lạnh, máy lạnh lạnh yếu, khong lanh, may lanh bi khong lanh, sua chua may lanh kem lanh, nguyen nhan may lanh.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.