Lắp đặt đuôi nóng máy lạnh cần lưu ý ? Tổng đài tư vấn: 093 839 9135 – 096 743 3033

Lắp đặt đuôi nóng – cục nóng ở máy lạnh, việc lắp đặt ở đuôi nóng của máy rất bình thường và quá quen thuộc với các kỹ thuật viên máy lạnh. Tuy nhiên, tuổi thọ độ bền của đuôi nóng – cục nóng khi lắp đặt sai kỹ thuật luôn mang lại các tác hại không lường, là nguyên nhân của các hư hỏng không đáng có cho máy lạnh khi sử dụng sau này. Các yêu cầu của việc lắp đặt cục nóng máy lạnh cũng như các tác hại thấy được khi đuôi nóng không được lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ được đội ngũ chuyên nghiệp về máy lạnh của Trung tâm Bình Thạnh, chia sẻ với kinh nghiệm dưới đây.

Cấu tạo van dẫn ống môi chất ở đuôi nóng của máy lạnh quan hệ mật thiết với việc lắp đặt máy lạnh.

van ở đuôi nóng máy lạnh

– Với cấu tạo của van dẫn môi chất ở cục nóng – đuôi nóng – giàn nóng máy lạnh mà các kỹ thuật – thợ máy lạnh gọi là Van đivan về của môi chất ở đuôi nóng. Thường được thiết kế luôn có chiều hướng đi lên thẳng đứng hoặc chếch 1 góc 45 độ đi lên. Mục đích của việc làm này là tăng thêm hiệu quả làm việc của máy nén – Block máy lạnh, qua việc nén đẩy áp suất và hồi áp suất về (với thiết kế van đi và van về ở đuôi nóng dạng này: Quá trình hút về môi chất của máy nén sẽ rất dễ dàng, và đẩy nén môi chất sẽ rất hiệu quả). Khi máy nén đẩy áp suất và hồi áp suất về cũng là sự nén gas lạnh, nhớt –dầu ở máy nén. Nếu cục lạnh – đầu lạnh của máy lạnh được lắp đặt hướng phía dưới cục nóng – đuôi nóng ( chẳng hạn: Các đuôi nóng được lắp đặt trên tẩng thượng của ngôi nhà, đặt ở mái tôn,…) Cần phải lắp đặt những đuôi nóng kiểu này với thực hiện kỹ thuật làm “ bẫy dầu” – bẫy giữ môi chất cho cục nóng.

lắp đặt đuôi nóng cao hơn giàn lạnh
– Với thiết kế cánh quạt ở đuôi nóng nhằm giải nhiệt – tiêu tán hơi nóng từ giàn nóng ra môi trường do đó lắp đặt cần tránh các hiện tượng “đối gió” hoặc khoảng không giữa giàn nóng và môi trường là quá hẹp – Rất dễ làm giàn nóng hư hỏng, giảm tuổi thọ do hiện tượng quá nhiệt xảy ra.
– Cảm biến – đầu dò nhiệt độ ở giàn nóng ở tất cả các dòng máy lạnh Inventer trên thị trường đều được thiết kế để đo đạc nhiệt độ của giàn nóng – Nó là mắt xích quan trọng trong việc điều khiển sự hoạt động của đuôi nóng – giàn nóng.

Mục đích của việc thực hiện làm “bẫy dầu”, khi lắp đặt đuôi nóng – cục nóng máy lạnh

– Hạn chế lượng dầu, nhớt ở Block máy lạnh trôi về giàn lạnh ngăn cản quá trình làm lạnh của máy.
– Giảm tránh hư hỏng – cháy máy nén, do Block máy nén hoạt động thiếu dầu nhớt khi lắp đặt đuôi nóng thực hiện công tác này.
– Tránh hiện tượng kêu to, rung rần do block hoạt động thiếu dầu, nhớt.
– Với các dòng máy Inventer rất dễ hư hỏng bo mạch điều khiển nếu gặp quá trình hoạt động cao Ampe (A) – định mức, do Block máy nén thiếu dầu bôi trơn khi cục nóng hoạt động.

lắp đặt đuôi nóng theo thiết kế máy lạnh

Kinh nghiệm thực hiện lắp đặt cục nóng – đuôi nóng của máy lạnh với kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa máy lạnh tại Bình Thạnh – Chúng tôi.

– Việc lắp đặt máy lạnh thông thường phải hướng giàn lạnh ở phía trên so với giàn nóng. Khi lắp đặt giàn nóng có vị trí cao hơn giàn lạnh phải thực hiện làm bẫy dầu với cục nóng của máy, và “bẫy nước” với cục lạnh bên trong phòng để phòng tránh các hư hỏng khác đi kèm do thiên tai, thời tiết gây nên.
Lắp đặt khoảng cách giữa đuôi nóng bên ngoài và cục lạnh trong phòng phải đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật thiết kế của hãng máy lạnh sản xuất. Quá trình sản xuất, các hãng máy lạnh đã tính toán và đưa ra các thông số tối ưu nhất với từng loại máy lạnh và từng model máy lạnh. Ở từng kiểu – Model sẽ có ưu điểmnhược điểm. Khi lắp đặt đuôi nóng và đầu lạnh theo thiết kế sẽ tránh được các nhược điểm và phát huy được các ưu điểm của máy làm tăng thêm tuổi thọ sử dụng ở máy lạnh.
Lắp đặt đuôi nóng của máy lạnh cần tránh hiện tường “đối gió” gây quá nhiệt – quá tải làm giàn nóng hoạt động không ổn định.
– Khảo sát vị trí gắn đuôi nóng cần tránh chỗ ẩm thấp hoặc quá hẹp, vị trí gắn Anten, đài phát,…
– Đối với dòng máy Inventer khi lắp đặt đuôi nóng cần xem xét kỹ vị trí đầu dò nhiệt độ được thiết kế phía sau đuôi nóng. Đảm bảo quá trình hoạt động ổn định của máy khi vận hành.
– ,…
lắp máy lạnh chuyên ngiệp tphcm
Việc lắp đặt cục nóng máy lạnh đúng cách, theo tiêu chuẩn của nhà thiết kế luôn mag lại kết quả lâu dài cho việc sử dụng máy lạnh. Với bất cứ một sai sót dù nhỏ khi thực hiện lap dat duoi nongcuc nong cũng sẽ gây ra các hư hỏng khó lường trước về sau. Do vậy, khi thực hiện lắp đặt máy lạnh. Khách hàng và người dùng nên tìm hiểu và sử dụng dịch vụ lap dat chuyen nghiep luôn có nhiều lợi ích về sau.

Khi cần tìm hiểu về việc lắp đặt máy lạnh hay cần tư vấn về dịch vụ điện lạnh. Khách hàng có thể liên hệ đội ngũ kỹ thuật máy lạnh tại Trung tâm Bình Thạnh – Chúng tôi qua số máy: 094 639 1816 hoặc trực tiếp qua các cơ sở lắp đặt, bảo trì điện lạnh, theo liên kết sau:
Lắp đặt máy lạnh quận Thủ Đức
Lắp đặt máy lạnh quận Bình Thạnh
Lắp đặt, sửa máy lạnh quận 9
– ,….

Từ khóa việc lắp đặt đuôi nóng – lắp đặt máy lạnh tại Bình Thạnh: đuôi nóng máy lạnh | lắp đặt cục nóng | cục nóng máy | duoi nong may lanh | cuc nong may lanh | lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.