Máy lạnh không lạnh do thiếu gas hay không?

Máy lạnh không mát, không có hơi lạnh tỏa ra là do hết gas hay do nguyên nhân nào khác. Là mục đích chuyên đề của đội ngũ kỹ thuật sửa máy lạnh Bình Thạnh muốn chia sẻ đến người dùng máy lạnh muốn tìm hiểu nguyên nhân cũng như hướng khắc phục, xử lý tình trạng máy lạnh chạy liên tục mà không có sự làm mát, làm lạnh.

Nguyên nhân của sự không làm mát ở máy lạnh ở đây có thể khoanh vùng theo hư hỏng, . . . Và dựa vào cách khoanh vùng hiện tượng này, người dùng có thể dễ dàng đoán bệnh để có hướng sửa chữa rõ ràng. Làm giảm đáng kể chi phí sửa máy lạnh từ các dịch vụ điện lạnh không chất lượng.

lam-mat-o-may-lanh

Để có sự làm mát ở giàn lạnh khi toàn bộ hệ thống máy hoạt động. Bắt buộc các bộ phận như giàn lạnh, giàn nóng, … đều hoạt động ổn định, đó là: Giàn lạnh hoạt động ở chế độ làm lạnh, đuôi nóng hoạt động và có gió hơi nóng tỏa đều giàn – Bạn có thể đưa tay ra phía trước quạt gió để cảm nhận, định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên cho giàn lạnh và giàn nóng, gia cố lại các hệ thống ống dẫn gas lạnh.

Chi tiết nguyên nhân làm máy lạnh không lạnh – không mát

– Khi chọn chế độ hoạt động cho máy không ở mức làm lạnh (bằng việc điều khiển Remote máy lạnh). Sự hoạt động ở máy chỉ ở mức bình thường, ví dụ Bạn chon chế độ hiển thị ở Remote mà Dry – Mức hoạt động làm khô – hút ẩm không khí bên trong phòng Bạn. Thì ở đây, với một số người có làn da nhạy cảm cũng có thể cảm nhận được sự chênh lệch do quá trình hơi nước ở khắp cơ thể người bị thất thoát nhanh. Hơi nước thất thoát nhanh làm da khô hơn và có cảm giác lạnh, mát. Tuy nhiên, điều này rất không tốt cho sức khỏe con người – vì sẽ gây tình trạng mệt mỏi, uể oải do cơ thể người thiếu nước gây nên. Khi bạn chọn đúng chế độ làm lạnh của máy vẫn không tránh khỏi được hiện tượng này. Tuy nhiên sẽ hạn chế tối đa mức độ này, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình bạn. Và kinh nghiệm thường thấy ở một số gia đình cẩn thận khi ở phòng sử dụng máy lạnh thường có một chậu nước sạch, và được thay thế thường xuyên.

nguyen-ly-lam-mat-o-may-lanh

Mức làm lạnh ở Remote máy lạnh thường có dạng hình sao – bông tuyết.

– Khi giàn lạnh, hệ thống máy không được vệ sinh định kỳ luôn làm máy bị hợt động quá tải, gây ra sự ngắt nghỉ liên tục ở giàn nóng,… Vấn đề về giàn lạnh, giàn nóng và  đã được Chúng tôi – Trung tâm Bình Thạnh đưa ra từ bài viết trước. Bạn đọc quan tâm có thể xem tại chuyên mục:

– Giàn nóng – cục nóng của máy lạnh hoạt động ổn định và có gió nóng thoát ra ngoài. Đây là điều chứng tỏ rằng, bo điều khiển cấp điện tới đuôi nóng ổn định, lượng và các hệ thống như Capcha, thermic nhiệt bảo vệ quá tải Block,quạt giản nhiệt giàn nóng, Block hoạt động bình thường.
Do đó, dễ dàng nhận ra rằng nếu máy bị tình trạng không lạnh thì hư hỏng về một trong các thiết bị đó sẽ làm gián đoạn quá trình hoạt động làm mát của máy lạnh, chẳng hạn rằng:
+ Máy được cài đặt đúng chế độ làm mát, chờ khoảng một lúc quan sát thấy quạt gió giàn nóng hoạt động. Ở đây, có thể kết luận với dòng máy NON – Inventer hay còn goi là dòng MONO, rằng bo điều khiển đã hoạt động tốt, quạt giàn nóng hoạt động tốt.
Tuy nhiên, nếu vẫn không có quá trình làm lạnh ở căn phòng thì vấn đề về giàn lạnh, giàn nóng, lượng gas, Block máy nén là những việc cần kiểm tra tiếp.

may-lanh-hu-hong-bo-mach-dieu-khien
+ Ngược lại, khi máy cài đặt chế độ làm lạnh, làm mát mà không thấy quạt giàn nóng hoạt động – cục nóng hoạt động thì vấn đề kiểm tra ở đây là Quạt dàn nóng có bị kẹt, vỡ hoặc hư hỏng vòng bi không? Điện áp có được bo điều khiển cấp cho đuôi nóng không? Kiểm tra các vấn đề này và khắc phục trước. Tiếp theo mới thực hiện kiểm tra các vấn đề như Kapcha, thermic, …. Để kiểm tra, đánh giá sơ bộ hư hỏng ở máy lạnh rất dễ. Tuy nhiên, các vấn đề như Block máy nén hoặc Capcha – bộ đề máy nén, thermic, bo mạch điều khiển cần có chuyên môn, nghiệp vụ và các máy móc chuyên nghiệp. Do đó, với tình trạng không lạnh, không mát ở máy lạnh người dùng nên tìm chọn các trung tâm điện lạnh uy tín, chuyên nghiệp để luôn có chất lượng dịch vụ như mong muốn cũng như hạn chế tối đa chi phí sửa chữa ở máy lạnh.
+ Máy lạnh hết gas, bị thiếu hụt gas lạnh cũng là nguyên nhân không mát, có thể kèm theo hiện tượng chảy nước ở máy. Bạn đọc có thể xem lại vấn đề này tại – nguyên nhân máy lạnh chảy nước.
+ Máy lạnh bị hư hỏng máy nén, hoặc các thiết bị bổ trợ như Kapcha, Thermic nhiệt,… cũng không thể làm lạnh do Block – máy nén không hoạt động. Bạn có thể liên hệ số máy kỹ thuật: 094 639 1816 để được giải đáp hoặc sắp xếp lịch kiểm tra, sửa chữa máy lạnh.

rua-cuc-nong-may-lanh
+ Máy lạnh hoạt động ngắt nghỉ liên tục,…

Khi đọc xong chia sẻ này của Bình Thạnh – Chắc chắn Bạn đã tự tìm ra nguyên nhân và câu trả lời ở máy lạnh khi có hiện tượng không mát, máy chạy liên tục mà không có sự làm lạnh hoặc có sự làm mát nhưng rất yếu, lâu. Bạn sẽ có các hướng giải quyết trước mắt – Hãy chắc chắn rằng các thao tác mà Kỹ thuật Bình Thạnh chia sẻ Bạn đã luôn thực hiện đúng chuẩn rồi nhé. Tuy nhiên, vai trò của Gas trong quá trình làm lạnh của máy là không thể phủ nhận được. Tùy vào từng trường hợp mà người kỹ thuật viên SỬA MÁY LẠNH CHUYÊN NGHIỆP sẽ có các quá trình kiểm tra, xử lý hợp lý.

Không chỉ riêng máy lạnh mà các thiết bị gia dụng khác đều rất dễ phát sinh tình trạng hư hỏng. Việc tìm và sử dụng dịch vụ điện lạnh uy tín, chuyên nghiệp luôn giúp người dùng tránh được các tình trạng hư hỏng khác không đáng có trong quá trình sửa chữa, đồng thời làm giảm thời gian, chi phí quá trình sửa chữa luôn là mong muốn ở người dùng. Khi máy lạnh bị không lạnh, khách hàng hoặc người dùng quan tâm có thể liên hệ đến dịch vụ điện lạnh tại Trung tâm Bình Thạnh – TP.HCM qua hotline: 094 639 1816 hoặc các cơ sở sửa chữa, bảo trì điện lạnh gần nhất.
– Cơ sở sửa chữa, lắp đặt máy lạnh quận Thủ Đức.
– Cơ sở sửa chữa, lắp đặt máy lạnh quận Bình Thạnh.
– Cơ sở sửa máy lạnh quận 9.
– Cơ sở quận 2, quận 1, quận 7,… hoặc qua số máy liên hệ dịch vụ: 094 639 1816 – Tư vấn nhanh, hỗ trợ 24/24 và luôn miễn phí.

Từ khóa máy lạnh không lạnh không mát: Máy lạnh không mát, máy lạnh chuyên nghiệp | không mát | không lạnh | khong lanh | khong mat.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.