Nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt chảy nước Tư vấn: 093 839 9135 – 096 743 3033

Máy giặt luôn luôn chảy nước, nhiễu nước vào lồng giặt?
– Máy giặt chảy nước và lồng máy mà không thực hiện quá trình giặt tới khi tràn nước ra ngoài?
Máy giặt không giữ được nước trong lồng giặt, nước cấp vào máy bao nhiêu thì chảy ra ngoài bấy nhiêu? Không giặt giũ được gì hết?
– Nguyên nhân – tại sao máy giặt bị chảy nước, nhiễu nước?
– Máy giặt bị chảy nước, rỉ nước ra ngoài là do đâu?
-, …

Có thể thấy rằng, hiện tượng khi máy giặt chảy nước không những gây hoang mang lo lắng cho các Mẹ và các Chị trong việc giặt giũ và càng rất khó khăn hơn cho các gia đình có các em nhỏ khi với lượng đồ áo cần phải được giặt giũ thường xuyên.
Hãy cùng đội ngũ kỹ thuật sửa chữa máy giặt của Bình Thạnh tìm hiểu và làm rõ nguyên nhân cũng như cách sửa chữa khi gặp hiện tượng chảy nước của máy giặt nhé.

Quan sát hiện tượng máy giặt đang chảy nước để tìm rõ nguyên nhân.

– Máy giặt bị chảy nước từ đằng sau thân máy: Nguyên nhân có thể ở đây là việc lắp đặt đầu ồng nước kết nối đến máy không được kỹ – Bạn nên chắc chắn rằng kết nối đường ống nước đến máy là tốt rồi hãy kiểm tra các công đoạn sau.
Máy giặt bị nhiễu nước ra sàn nhà mà không rõ quan sát thấy đường nước: Ở đây, nước bị rò rỉ, nhiễu ra sàn có thể:
+ Do giặt quá nhiều xà phòng, quá trình giặt làm bọt xà phòng tràn khỏi lồng giặt ra ngoài.


+ Do giặt quá nhiều quần áo.
+ Do côn trùng cắn phá đường ống nước bên trong máy giặt.
+ Sử dụng sai chức năng giặt cửa máy : Trường hợp này rất ít xảy ra, tuy nhiên khi với một thao tác chọn chương trình giặt nào đó, vô tình khởi động chế độ “súc rửa máy ” thì việc nước rỉ ra ngoài là tất yếu.


+ Máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng dẫn tới việc vận hành sai chu trình như thường lệ – quá trình giặt của máy sẽ nhiều thời gian hơn hoặc ngưng lại báo lỗi – hiện trên màn hình. Việc đặt máy nghiêng sẽ làm nước chảy rỉ ra ngoài khi lồng giặt bị lệch do chân đỡ của máy không cân bằng. Trường hợp này chắc chắn bạn đã hình dung để khắc phục tình trạng rỉ nước ở máy giặt lúc này rồi đúng không? ( chẳng hạn như: Sử dụng đúng loại bột giặt – xà bông do nhà sản xuất khuyến cáo, tháo tác máy sau khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà thiết kế, giặt đồ áo theo số KG định mức trên thân máy, …).
Máy giặt luôn luôn chảy nước vào lồng giặt mặc dù không có một thao tác nào tới máy: Hiện tượng hư hỏng van cấp nước do nguồn nước quá nhiều cặn bẩn bẩn ( nước giếng khoan, ao hồ, … chứa nhiều chất phèn, cặn) hoặc nguồn điện cấp vào  không ổn định làm hư hỏng van cấp.
– Đã thao tác sử dụng đúng cách, nước đã được van điều khiển mở – cấp vào máy:
+ Tuy nhiên nước luôn chảy vào lồng, thùng tới  tràn ra ngoài mà máy vẫn đứng yên, không bắt đầu quá trình giặt.
+ Không có tý nước nào trong lồng giặt

Tìm hiểu được nguyên nhân chảy nước là công việc quan trọng nhất để khắc phục tình trạng chảy nước. Từng nguyên nhân làm chảy nước ở máy giặt sẽ có cách sửa chữa khác nhau.

Cách sửa chữa khắc phục máy giặt chảy nước

– Trước tiên, hãy chắc chắn rằng nguồn điện kết nối tới máy giặt đã được ngắt nhằm đảm bảo sự an toàn trong công tác kiểm tra, sửa chữa máy giặt – đặc biệt khi máy đang có biểu hiện chảy nước, rỉ nước.

– Hãy kiểm tra kỹ đường ống nước kết nối tới máy giặt, chắc chắn rằng nguồn nước cấp và đường nước dẫn vào máy luôn luôn tốt – không bị rò rỉ. Nếu đường ống cấp nước quá cũ kỹ hãy liên hệ đến Chúng tôi – Trung tâm Bình Thạnh – chuyên sửa chữa, cung cấp các linh kiện, phụ kiện máy giặt để thay thế.

Thao tác tháo – mở máy giặt kiểm tra, tìm nguyên nhân chảy nước

– Khóa van đường cấp nước tới máy giặt, kiểm tra các miếng đệm, lót – bằng cao su tiếp xúc giữa van cấp – đường ống dẫn – khóa nước.
– Tháo mở tấm đan che chắn phía sau thân máy bằng tua vít 4 cạnh hoặc sử dụng lục giác 6 mm, 8mm.
– Có thể bạn nên cần tháo nắp trên của máy giặt để quan sát rõ nguyên nhân chảy nước được kỹ càng.
– Kiểm tra các đường ống nước bên trong máy giặt. Vì khoảng thời gian sử dụng có thể làm sai lệch hoặc sư hỏng cũng như các vết thủng do côn trùng vào cắn phá.


– Kiểm tra kĩ van vô nước ở máy giặt. Hư hỏng ở van vô nước làm nước luôn chảy vô lồng giặt.
– Với trường hợp máy giặt cấp nước nhưng nước không giữ lại được trong lồng giặt, vào nước được bao nhiêu thì chảy ra ngoài bấy nhiêu, nước chảy tràn thùng giặt ra ngoài. Bạn nên quan sát xem xét các vấn đề như bộ kéo xả nước, phần bơm nước, bo mạch điều khiển, phần cảm biến mực nước, … để chắc chắn rằng quá trình vận hành của máy giặt sau này không xảy ra hiện tượng
Để kiểm tra các bộ phận này, luôn đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định về cấu tạo, hệ thống, nguyên lý hoạt động của máy giặt. Do đó, trước lúc thao tác sửa chữa Bạn nên có sự hỗ trợ kỹ thuật của đội ngũ thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp phòng tránh các hư hỏng khác không đáng có cũng như tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình sửa chữa.
Khách hàng hoặc ngời dùng, khi cần sửa chữa, thay thế hãy liên hệ đến đội ngũ thợ máy giặt nhiều năm kinh nghiệm của Bình Thạnh qua số máy di động: 094 639 1816 để được hỗ trợ, tư vấn, thay thế linh kiện, phụ kiện ở máy giặt chuyên nghiệp, chính hãng.

Người dùng máy giặt tại TP. HCM khi gặp hư hỏng hãy liên hệ đến: Dịch vụ sửa máy giặt của Bình Thạnh tại các quận Thủ Đức, Gò Vấp, quận 9, Bình Thạnh, Quận 1, Quận 2, … qua tổng đài di động: 094 639 1816

Sửa máy giặt quận Thủ Đức
– Sửa máy giặt quận Bình Thạnh
– Sửa máy giặt quận 9
– Sửa máy giặt quận 1
– Sửa chữa máy giặt quận 2
– Sửa chữa máy giặt quận Gò Vấp,
– , . …

Qua bài viết về hiện tượng chảy nước ở máy giặt, hi vọng rằng người dùng máy giặt sẽ có cách nhìn tổng quan về các nguyên nhân làm chảy nước cũng như hướng sửa chữa, khắc phục cho máy giặt khi gặp tình trạng chảy nước.

Hãy thường xuyên truy cập Website suamaylanhbinhthanh.com để trao đổi thông tin sửa chữa, bảo hành, tư vấn, hỗ trợ về máy giặt với đội ngũ thợ của Bình Thạnh – Chúng tôi. Comment tại liên kết dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

http://suamaylanhbinhthanh.com/2017/03/18/nguyen-nhan-cach-sua-chua-may-giat-chay-nuoc/

.
 Công ty sửa chữa máy giặt tại TP. HCM và các tỉnh lân cận Bình Dương, Đồng nai,

 

Từ khóa: máy giặt bị chảy nước, may gia chay nuoc nhieu, sua chua may gia chay nuoc, nguyên nhân máy giặt chảy nước, máy giặt không giặt, máy giặt tự chảy nước.

Comments

comments

Bình luận đã bị đóng.