Nguyên nhân cục nóng máy lạnh chạy – ngắt liên tục Tư vấn: 093 839 9135 – 096 743 3033

Nguyên nhân cục nóng máy lạnh chạy – ngắt liên tục: Chia sẻ của đội ngũ sửa máy lạnh Bình Thạnh về hiện tượng cục nóng của máy lạnh chạy được một lúc và ngắt. Quá trình liên tục kéo dài và phòng không mát – không lạnh.

Sử dụng máy lạnh đôi khi người dùng sẽ thấy có nhiểu hiện tượng bất bình thường ở máy lạnh, điển hình như: Quá trình làm lạnh kém dẫu thời gian hoạt động kéo dài liên tục, chảy nước ở đầu lạnh hoặc đuôi nóng mà không rõ nguyên nhân, đặc biệt là tình trạng cục nóng máy lạnh chạy – hoạt động ngắt nghỉ liên tục, kéo dài mà phòng không lạnh, không mát.

Ở bài viết này, đội ngũ sửa máy lạnh tại Trung tâm – Chúng tôi sẽ cho người dùng biết các nguyên nhân làm đuôi nóng máy lạnh hoạt động ngắt nghỉ liên tục. Đồng thời, qua bài viết người dùng cũng hình dung ra các cách thức sửa chữa hữu hiệu về tình trạng ngắt nghỉ lien tục ở cục nóng.

Hiện tượng cục nóng chạy liên tục ngắt nghỉ có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên ở trường hợp nhiệt độ trong phòng có sự giảm xuống giống theo sự cài đặt chế độ của người dùng ( người dùng đặt nhiệt độ cao trên remote điều khiển – máy hoặt động đúng với mức nhiệt độ đó sẽ tự động ngừng cấp điện áo cho cục nóng – và khi chênh lệch nhiệt độ ở phòng là chưa đủ ở nhiệt độ đã cài đặt trên remote, bo mạch điều khiển sẽ cấp điện thế  điều khiển cục nóng hoạt động đưa nhiệt độ phòng giảm xuống mức đã cài đặt ở điều khiển nhiệt độ). Trường hợp này thường xuyên xảy ra nếu phòng của người dùng là nhỏ và tổn thất quá nhiều nhiệt độ ra môi trường ngoài. Do đó người dùng nên lưu ý quan sát kỹ trường họp cục nóng hoạt động ngắt nghỉ liên tục mà vẫn có sự làm lạnh này – đây là hiện tượng rất bình thường ở máy lạnh.

Khi không có sự làm lạnh ở căn phòng, cục nóng chạy ngắt nghỉ liên tục. Lúc này, người dùng nên kiểm tra các nguyên nhân sau.

Nguyên nhân cục nóng máy lạnh chạy ngắt nghỉ liên lục

– Do cục nóng máy lạnh quá bẩn – quạt dàn nóng khồn thể đảm nhận việc giải tán toàn bộ lượng nhiệt ra môi trường – dẫn tới quá nhiệt làm cục nóng ngừng hoạt động liên tục. Người dùng nên liên hệ với đôi ngũ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp tránh các hư hỏng khác về sau.
– Nguyên nhân do hư hỏng cảm biến nhiệt độ, cảm biến gas, thiếu gas – môi chất lạnh… thường thấy ở dòng máy lạnh inventer hiện nay. Nên sử dụng độ ngũ lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp đảm bảo hoạt động lâu bền ở máy lạnh sau này.

Xem thêm: Khuyến cáo khi lắp đặt cục nóng máy lạnh

– Nguyên nhân do hư hỏng Thermic quá dòng bảo vệ Block – cục nóng. ở đây, lcuc này có thể quạt giàn nóng vẫn hoạt động song máy lạnh vẫn không có sự làm lạnh – do máy nén block không hoạt động. ( Người dùng vẫn hay nhầm lẫn với tình trạng hết gas – thiếu gas).
– Hư hỏng  cuộn dây bên trong Block máy nén (Có thể đứt hoặc chạm ra vỏ). Nếu bị chạm ra vỏ máy nén thì hiện tượng này sẽ là sự nhảy – cúp CB – cầu dao ngắt toàn bộ điện đến hệ thống máy. Do dòng điện quá tải – chập điện áp dẫn tới cầu dao an toàn ngắt nguồn điện.
– Hư hỏng cảm biến giàn lạnh cũng có thể là nguyên nhân, một khi hoạt động không bình thường – ngắt nghỉ liên tục làm bo mạch điều khiển cấp điện ra cục nóng không bình thường theo.
– Cũng có một số trường hợp, sử dụng vật tư lắp đặt máy lạnh không đảm bảo cũng sẽ là nguyên nhân làm cục nóng chạy ngắt liên tục ( Dây điện đứt ngầm, Capcha của Block bị hư hại, …).

Ở mỗi nguyên nhân đều có các hiện tượng khác nhau, người dùng phải quá sát thật kỹ các biểu hiện ở cục nóng lúc này. Để đảm bảo chính xác nguyên nhân đưa ra các giải pháp hợp lý. Khuyến cáo người dùng không nên tự kiểm tra, sửa chữa nếu không có kiến thức về điện, kiến thức về máy lạnh nhằm đảm bảo an toàn lao động cho người và các thiết bị.

Cách sửa chữa ở từng trường hợp – nguyên nhân khác nhau là không giống nhau nên người dùng nên tìm hiểu tư vấn của đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp trước khi sửa chữa tránh các hỏng hóc không đáng có. Hoặc tìm mướn các địa chỉ sửa máy lạnh chuyên nghiệp uy tín, an tâm về chất lượng máy lạnh lâu dài.

Tại TP.HCM – Bình Dương, Đồng Nai – người dùng có thể liên hệ tới đội ngũ chuyên bảo trì,lắp đặt, sửa chữa máy lạnh của Bình Thạnh – CHúng tôi qua số máy dịch v: 094 639 1816 hoặc trực tiếp tại Website: suamaylanhbinhthanh.com ở liên kết:

http://suamaylanhbinhthanh.com/2017/04/24/nguyen-nhan-cuc-nong-may-lanh-chay-ngat-lien-tuc/

SUA CHUA – LAP DAT – BAO TRI MAY LANH TAI TRUNG TAM BINH THANH – KHAC HANG LUON DUOC DAM BAO VE GIA CA – CHAT LUONG – UY TIN –CHUYEN NGHIEP NHAT.

Từ khóa tìm kiếm bài viết đuôi nóng – cục nóng máy lạnh chạy ngắt nghỉ liên tục: cục nóng máy lạnh ngắt nghỉ liên tục, cục nóng máy lạnh chạy ngắt, cuc nong may lanh khong chay, cuc nong may lanh khong quay, cuc nong may lanh chay ma khong lanh, đuôi nóng chạy mà không lạnh | lắp đặt cục nóng máy lạnh thủ đức.

.

 

Comments

comments

Bình luận đã bị đóng.